nghi thức thích hợp đối với khách trong khách sạn

Khi bạn đang ở trong một kỳ nghỉ cao, thật dễ dàng để quên rằng khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú khác vẫn là không gian công cộng. Không phải ai cũng có thể đáp lại năng lượng và cách cư xử của bạn mà bạn từng có ở nhà. Nếu bạn muốn duy trì sự thích thú của mình tại khách sạn, hãy đảm bảo rằng những người khác cũng đang có khoảng thời gian vui vẻ bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản sau:

Thông báo hành trình của bạn với nhân viên khách sạn

Khi bạn là khách, nhân viên khách sạn phục vụ một chức năng tương tự như nhân viên nhà hoặc như thư ký. Họ có thể nói chuyện với những khách khác đang tìm kiếm bạn thay mặt cho bạn. Bạn phải thông báo kế hoạch của mình để họ có thể cung cấp chính xác thời gian tốt nhất để gọi cho bạn. Tương tự như vậy, bạn cũng nên tiết lộ ý định giấu kín của mình để nhân viên có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn. 

Đừng quên đặt ‘không làm phiền’ đăng ký

Chuyen Sanvilla, vì các khách sạn khác, thỉnh thoảng sẽ có dịch vụ phòng đến tận phòng của bạn. Họ đến để dọn dẹp và kiểm tra khách chỉ để đảm bảo rằng họ đang nhận được dịch vụ chất lượng cao mà họ xứng đáng. Tuy nhiên, nhiều khách thích giữ cho riêng mình. Nếu bạn là một trong những vị khách không muốn dịch vụ phòng xuất hiện ngẫu nhiên, vui lòng dán thẻ ‘không làm phiền’. 

Hãy tự dọn dẹp càng nhiều càng tốt

Dịch vụ phòng sẽ dọn dẹp mọi thứ bừa bộn nhưng chúng có thể mất thời gian nếu phòng của bạn ở trong tình trạng hỗn loạn. Điều này có nghĩa là họ sẽ mất quá nhiều thời gian để rời khỏi phòng của bạn, vì vậy giữ cho không gian của bạn gọn gàng là cách tốt nhất để giảm thiểu sự ghé thăm của họ. Tương tự như vậy, một phép lịch sự thông thường là chỉ tránh để nhân viên khách sạn gặp bất kỳ hình thức rắc rối nào ngay từ đầu. 

Không phát thông tin riêng tư như số phòng của bạn

Hầu hết các lễ tân khách sạn cố gắng giữ cho khách của họ được bảo vệ càng nhiều càng tốt. Trừ khi được yêu cầu cụ thể là chuyển số phòng của bạn cho khách dự kiến, nhân viên lễ tân có xu hướng giữ kín mọi thông tin về bạn. Việc phát số phòng của bạn một cách không cần thiết sẽ đi ngược lại nỗ lực giữ an toàn cho bạn. Tương tự như vậy, việc giữ bí mật thông tin vị trí của bạn là tốt nhất nếu bạn là người nổi tiếng, bất kể trẻ nhỏ như một người hâm mộ liều lĩnh có thể gây nguy hiểm cho nhân viên khách sạn.

Hãy đối xử lịch sự với nhân viên khách sạn và những khách khác

Chuyen Sanvilla rất vui được phục vụ bạn để đảm bảo sự hài lòng của bạn tại cơ sở. Tuy nhiên, vui lòng không cư xử thô bạo với nhân viên khách sạn vì họ tôn trọng họ như những con người. Điều này không chỉ áp dụng cho Chuyen Sanvilla mà còn cho các khách sạn khác trên thế giới. 

Tương tự như vậy, những khách khác cũng có mặt tại cơ sở để đi nghỉ sau một năm dài làm việc hoặc tham dự một cuộc hẹn kinh doanh gần đó. Mọi người đều xứng đáng được hưởng và việc phải làm hỏng nó cho người khác sẽ không tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *